10 điều cấm kỵ tuyệt đối trong phong thủy nhà bếp bạn cần phải biết

Có không ít người chỉ luôn chú tâm vào việc trang trí cho phòng khách mà quên mất đi việc tu bổ, sửa sang cho căn bếp nhà mình thêm phần đẹp hơn. Không gian của căn phòng bếp cũng cần phải xét theo góc nhìn của yếu tố phong thủy. Phong thủy tốt sẽ giúp bạn luôn luôn giữ được lửa cho bếp của gia đình mình. Vậy bạn đã nắm rõ các kiến thức về phong thủy nhà bếp chưa? Bạn có biết mình nên làm thế nào, bố trí ra sao cho đúng hợp phong thủy không, hay những điều gì mà bạn tuyệt đối kiêng kị trong việc bố trí, thiết kế bếp nhà mình? Như bạn cũng biết thì phong thủy từ xưa đến nay luôn được mọi người quan tâm hàng đầu để mang lại những điều may mắn trong công việc, học tập…. Cụ thể bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nên tránh khỏi những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp hiện nay nhé!

1. Không được đặt cửa chính đối diện cửa bếp

Trong phong thủy cửa bếp và chính của ngôi nhà đối diện với nhau sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong nhà, đặc biệt là phụ nữ. Nó còn khiến gia chủ gặp khó khăn trong vấn đề tiền bạc, vận may suy giảm. Vì vậy, nên tránh việc này và chọn những nơi không quá lộ liễu, dễ nhìn thấy cho phòng bếp.

2. Kỵ đặt cửa nhà bếp đối diện hay gần với nhà vệ sinh

Bếp là nơi cần sự sạch sẽ nhất nên nếu đặt cửa bếp đối diện hay ngay sát với cửa nhà vệ sinh thì có thể khiến vi khuẩn ở phòng vệ sinh phát tán và bám vào thức ăn. Làm cho thức ăn bị nhiễm khuẩn, gây ra những hậu quả cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trong phong thủy cũng kỵ đặt nhà bếp như thế này vì nó ảnh hưởng đến sự may mắn của gia chủ.

Việc sửa chữa nhà ở cuối năm là điều thường thấy trong các gia đình Việt, nhưng sửa chữa là một chuyện, bài trí lại không gian khi sửa chữa lại là chuyện khác.

Không nên thiết kế phòng bếp và phòng vệ sinh sát nhau
Không nên thiết kế phòng bếp và phòng vệ sinh sát nhau

3. Không đặt cửa bếp đối diện phòng ngủ

Là nơi nấu nướng hàng ngày nên sẽ có thể có khói hay dầu mỡ bay vào phòng ngủ và gây nóng bức, điều đó làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của người nằm, cảm giác ngột ngạt, tâm trạng bất ổn, dễ sinh bệnh.

4. Không đặt bếp gần bồn rửa hoặc tủ lạnh

Bếp là hỏa, bồn rửa hay tủ lạnh là thủy nên không thể đặt bếp nấu, bồn rửa và tủ lạnh để đối diện hay ngay cạnh nhau mà phải cách xa nhau khoảng 20 – 30cm để lửa và nước không gặp nước. Nếu đặt chúng gần nhau sẽ tạo ra sự xung khắc và gây bất lợi tới sức khỏe của các thành viên trong nhà.

5. Không đặt bếp gần cửa sổ

Nguyên nhân là do cửa sổ là nơi nhiều gió nên nếu đặt bếp ở đó có thể khiến ngọn lửa khó cháy. Vì thế khi chọn vị trí đặt bếp, gia chủ không nên đặt gần cửa sổ hay là những nơi lộng gió.

6. Không nên sử dụng ban công như nhà bếp

Nếu dùng ban công thành khu vực nấu nướng thay cho nhà bếp, nó sẽ ảnh hưởng đến may mắn của những thế hệ sau trong gia đình.Mặt khác đây thông thường là nơi nhiều gió gây bất lợi và khó khăn trong quá trình nấu nướng.

7. Không đặt bếp ở góc chéo

Nếu bạn đang để bếp ở góc chéo của ngôi nhà thì hãy sửa lại ngay. Vì nếu đặt không cẩn thận, không ngay ngắn có thể làm hại tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

8. Đặt bếp phải có điểm tựa

Theo phong thủy nhà bếp, thì bếp nên được dựa vào tường để chắc chắn. Không nên để khoảng trống ở phía sau bếp vì tài lộc của gia chủ sẽ không vững chắc.

Bếp cần có điểm tựa chắc chắn
Bếp cần có điểm tựa chắc chắn

9. Không để nền bếp cao hơn các khu vực khác

Nếu sàn nhà bếp cao hơn các nơi khác trong nhà thì trong quá trình nấu nướng thì nước thải sẽ chảy tràn ra ngoài. Hơn nữa theo phong thủy cũng kỵ thiết kế nhà bếp như thế vì nó làm ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và tài vận của gia chủ.

10. Không để thanh xà ngang trên đầu bếp

Trong sách phong thủy đã nói nếu đặt bếp dưới thanh xà ngang sẽ gây ra nhiều bất lợi. Cho nên khi đặt bếp, chúng ta cần tránh để thanh xà ngang trên đầu bếp nhằm tránh vận đen, những điều không may như ốm đau, bệnh tật, đặc biệt là nữ giới.

Bài viết là 10 điều cấm kỵ tuyệt đối trong phong thủy nhà bếp cần ghi nhớ để các bạn tham khảo khi thiết kế hay sửa sang lại ngôi nhà của mình.

 

DMCA.com Protection Status