Bố trí bàn học cho các con tuổi Mậu Tý hợp phong thủy bạn nên tham khảo

Làm cha mẹ, ai cũng muốn dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất. Đối với các bậc phụ huynh thì điều học luôn quan tâm nhất ở con cái của mình đó là sức khỏe và việc học tập. Chọn mua bàn học cho bé để tại nhà sao cho phù hợp theo lứa tuổi của bé là điều mà đa số nhiều bậc phụ huynh đã có thể làm được. Nhưng có nhiều người lại quên mất đi việc sắp xếp và chọn hướng kê bàn hợp lí, đúng phong thủy cho bé. Bố trí bàn học phù hợp theo phong thủy sẽ có những ảnh hưởng cực tốt đến việc học cũng như sức khỏe của bé. Nội thất TOZ xin nhắc nhở bạn rằng vấn đề này bạn nên tìm hiểu kĩ và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt bàn học cho các con tuổi Mậu Tý theo đúng phong thủy nhé!

1.Kê bàn cho con tuổi Mậu Tý theo hướng nào?

Hướng kê bàn học là yếu tố đầu tiên cần xem xét để mang lại nhiều vượng khí. Theo các nhà phong thủy học, người sinh năm 2008 là người tuổi Mậu Tý, có quẻ mệnh Cấn (Thổ), ngũ hành: tích lịch hỏa (Lửa sấm sét). Tuy nhiên, không phải ai sinh năm 2008 cũng có những hướng may mắn như nhau, có sự khác biệt giữa nam giới và nữ giới.

Hướng bàn học cho tuổi Mậu Tý 2008 hợp phong thủy
Việc kê bàn học theo hướng nào ảnh hưởng rất lớn đến việc học của người tuổi Mậu Tý

Đối với nam giới sinh năm 2008, nên đặt bàn học ở hướng Bắc của văn phòng, và quay về một trong các hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc.

Đối với nữ giới sinh năm 2008, hướng đặt bàn làm việc cũng là hướng Bắc nhưng nên quay về các hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

2.Nên đặt bàn học như thế nào cho con sinh năm 2008?

Ngoài việc đặt bàn làm việc theo hướng nào, cần chú ý đến hình dáng, màu sắc cũng như các vật nên để trên bàn. Cụ thể như sau:

 • Hình dáng bàn học của người có tuổi Mậu Tý nên là hình thuôn dài
 • Màu sắc nên chọn là màu xanh lục hoặc màu đỏ.
 • Nên đặt cây cảnh, tháp Văn Xương trên bàn để hội tụ nhiều sinh khí. Có thể đặt thêm quả địa cầu trên bàn quay về hướng Bắc, Đông Bắc hoặc phía Tây căn phòng, sẽ kích thích tư duy để trẻ nhìn cuộc sống rộng mở hơn.
 • Có thể treo thêm chiếc chuông gió để thu hút sinh khí cho góc học tập của trẻ.

Trong nhà bạn, tại cung học thức (thuộc khu vực Đông Bắc, hành Thổ) bạn nên trưng bày những đồ vật tương hợp với hành Thổ như đồ làm bằng sứ, đất sét hoặc thạch cao. Nên thắp đèn sáng với ánh sáng vàng bởi vì đèn tượng trưng cho trí tuệ.

Hướng bàn học cho tuổi Mậu Tý 2008 hợp phong thủy
Bàn học màu đỏ sẽ tốt hơn cho những cô gái và chàng trai sinh năm 2008

3.Những điều không nên khi đặt bàn học cho con tuổi Mậu Tý?

Ngoài những điều nên làm ở trên khi bài trí bàn học cho con sinh năm 2008, cha mẹ cần chú ý đến các yếu tố sau:

 • Không đặt bàn học ở giữa phòng mà nên đặt sát với tường vì bàn học ở giữa phòng sẽ gây cảm giác bất an, trẻ sẽ không thể tập trung vào việc học.
 • Không đặt bàn học quay ra nhìn cửa ra vào khiến tư tưởng của trẻ bị phân tán, trì trệ, học tập kém.
 • Không đặt bàn học dựa vào cửa sổ, hoặc đặt bàn phía sau lưng là cửa ra vào vì trẻ sẽ không tập trung học, dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.
Hướng bàn học cho tuổi Mậu Tý 2008 hợp phong thủy
Những điều cần chú ý khi đặt bàn học cho con tuổi Mậu Tý
 • Không đặt bàn phía dưới xà ngang vì xà ngang sẽ gây cảm giác bất an, đè nén xuống người ngồi phía dưới.
 • Không nên để ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu của trẻ sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và sức khỏe.
 • Không nên kê bàn trước một tấm gương lớn sẽ gây cảm giác bất an cho trẻ.
 • Đặt chậu cây trên bàn là giúp mang lại sinh khí, hài hòa với thiên nhiên. Tuy nhiên, không phải cây nào cũng có thể đặt trên bàn học. Cha mẹ không nên chọn cây mây vì chúng tạo ra cảm giác ẩm ướt, không tốt.

Bài viết trên đây đã chia sẻ về hướng phù hợp với bàn học, những điều nên và không nên khi bài trí bàn học cho người tuổi Mậu Tý (sinh năm 2008) mà cha mẹ nên ghi nhớ để có thể kê bàn đúng cách, giúp việc học của con được thuận lợi.

 

 

 

 

DMCA.com Protection Status